Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2009

Melting moment cookies ( bánh)




MELT YOUR FEELING WITH MELTING COOKIES
( em nhảm wẳng wáo cho bánh nhà iem)

Bánh “tan”( tại ko tìm được cái tên thích hợp cho nó mà theo công thức gốc thì nó có tên là melting moment cookies- lãng mạn kinh )


Lang thang internet lụm được bí kíp cái loại bánh này, thấy nó vẻ hấp dẫn và lạ miệng nên mần ngay.

Cái bánh này vị cưc kì đặc biệt, rất thơm và diụ. Và khi ăn thì vửa bỏ vô miệng đã cảm giác nó tan ngay, ăn hết cái này là muốn ăn tiếp cái kia. Vì zậy nên Moonie làm xong ko dám để nó trong tầm tay mình vì sợ ăn hết nguyên đám bánh đó thì chắc chắn cửa nhà phải nới thêm vài tấc. Đặc biệt bánh này cực kì dễ làm. Nguyên liệu dễ kiếm nữa.quá nhiều ưu điểm

Nguyên liệu

115 gram bột mì

150 gram bơ ( loại không muối)

30 gram bột bắp

khoảng nữa muỗng cà fê vanilla

15 gram đường bột.

¼ muỗng cà fê muối.

Cách làm

1. Đánh mịn bơ cùng với đường bột sau đó cho thêm vani vào đánh đều

2. Rây bột mì và trộn đều cùng bột bắp và muối.

3. Cho từng ít hỗn hợp bột (2) vào (1) đánh nhuyễn

4. Cho hỗn hợp (3) vào tủ lạnh, đậy kín khoảng 1 tiếng cho cứng sau đó vo thành những viên nhỏ.

5. Làm nóng lò nướng, sau đó bỏ bánh vào lò nướng khoảng 12-15’ ở 177 độ C

Zậy là xong, ăn thôi. Very simple luôn, mà Moonie thử cho 1 ít chocolate vào hỗn hợp bột (3) thì bánh hơi chảy xiú nhưng vẫn ăn rất ngon. Nếu ai muốn ăn vị chocolate thì có thể đun chảy chocolate rồi cho vào hỗn hợp (3), nhưng ít chocolate thôi vì như Moonie bỏ nhiều quá khi nướng bánh chảy ra ko được đẹp lắm chứ ăn vẫn ngon như thường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét