Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2009

Kem chanh (lemon sorbet)


Trời nóng rồi, mời mọi người ăn kem chanh nà ^^. Kem này ko khó làm mỗi tội là nhà ko có máy làm kem (Ice-cream maker), nên dùng tạm máy xay (mixer) làm tạm, hơi cực xíu nhưng mùa hè mà có kem chanh vị chua chua, ngọt ngọt để ăn thì làm vậy cũng đáng mà :) .
For English Direction , you can go here Lemon Sorbet

Nguyên liệu


300 ml nước
150 gr đường
3 trái chanh lớn, vắt lấy nước
3 muỗng cà phê mật ong.
(1 ít rượu ruhm nếu thík)

Cách làm

1. Cho nước, đường, Bắt lên bếp, để lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi đường tan, và nồi sôi lên,Nhấc nồi ra khỏi bếp, đậy nồi lại, để yên khoảng 20~40 phút, cho nguội. Rồi chuyển hỗn hợp vào tô. Cho nước chanh vào, trộn đều.

2. Cho thêm ít mật ong , rồi hòa thêm ít ruhm vào hỗn hợp , nếm thử ( có thể cho thêm đường hoặc chanh tùy vào bạn thík ăn chua hơn hay ngọt hơn :))

3. Cho hỗn hợp vào hộp trữ kem rộng có đáy cạn, đậy kín lại. Bỏ vào ngăn đá khoảng 5~6 tiếng hoặc cho đến khi kem đông lại. Cho vào máy xay thức ăn, hoặc dùng đồ đánh trứng/ hoặc nĩa, đánh để làm vỡ đá đông lại trong kem, cho kem trộn đều và trở nên mịn. Cho vào trở lại tủ đông. Lập lại như vậy khoảng 2-3 lần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét