Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2009

Bánh chocolate




Người ta nói là chocolate là thức ăn của chúa quả ko sai-món bánh nào có sôcôla zô đều ngon hết ráo, món bánh sôcôla này dễ làm mà kết wả thì không phụ lòng mấy tín đồ sôcôla đâu. Bonus thêm bánh này làm tặng cho Bé Minh nhân sinh nhật muộn

Nguyên liệu cho phần bánh


- 120 gram socola (loại 60% ca cao)
- 3 quả trứng (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
- 100 gram đường
- 100gr bơ lạt để nhiệt độ thường để cho mềm
- 90 gram bột mì
- 5gr vani
- 3gr muối
Nguyên liệu cho phần trang trí:


- một ít chocolate cạo nhỏ
- 250 ml kem tươi (whipping cream)

Cách làm


1.Trộn nhẹ nhàng lòng đỏ trứng với bơ, đường và muối.

2.Đun chảy chocolate để cho hơi nguội rồi cho vào (1)

3.
Từ từ rây bột mì , thêm vani vào hỗn hợp trên và trộn tất cả lên .



4.
Đánh bông lòng trắng trứng.

5
.Trộn đều lòng trắng trứng với hỗn hợp vừa xong. Phải hết sức nhẹ nhàng nha! Bởi lòng trắng trứng xẹp càng ít thì bánh càng nở mà.

6. Làm nóng lò nướng,
đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 1800C trong khoảng 30’ phút – 40 phút.( Khi lấy ra có thể dùng cây tăm găm thử nếu rút lên tăm ko dính là bánh đã chín)

*Phần Trang trí : đánh bông kem tươi, phủ lên mặt bánh sau đó rắc chocolate xắt nhỏ lên. Zậy là xong, không khó mà rất ngon.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét