Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2009

Gà chiên giòn


Nguyên liệu :






3 cánh gà ( hoặc đùi gà tuỳ thík)
200ml sữa tươi
1/4 muỗng cà fê muối
150 gr bột mì tây
1/3 muỗng cà phê ớt bột xay
1 cái trứng gà đánh tan


Cách làm.



1. Cho thịt gà vào một cái thố có nắp đậy, cho sữa và muối vào. Đậy kín bỏ trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

2.Sau 8 tiếng đổ thịt và sữa vào nồi , nấu cho thịt gà chín tới. Đổ ra rổ, để nguội.

3. Trộn 100gr bột mì với ớt bột xay, sau đó xóc thịt gà với bột cho bột phủ đều lên thịt gà.

5. Nhúng từng miếng thịt gà vô trứng đánh tan.

6. Cho thịt gà lăn qua phần bột còn lại, để bột phủ một lớp mỏng lên trên thịt gà.

7.Để khô khoảng 10'. Chảo dầu thiệt nóng mới bỏ gà vào chiên. Chiên vàng một mặt rồi trở chiên tiếp mặt kia. Chú ý phải đổ dầu nhiều một chút và dầu thiệt nóng mới bỏ gà vô.

Zậy là xong, ăn zới tương ớt . Ngon tuyệt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét