Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2009

Bánh dorayaki


NGUYÊN LIỆU

- 240g bột mì đa dụng

- 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng đỏ

- 80g đường trắng

- 1tsp baking powder( BỘT NỞ)

- 170ml sữa tươi

- 60g (2tbs) mật ong

-40ml (2tbs) dầu ăn.


CÁCH LÀM :


1.Trộn bột mì và bột nở, rây cho mịn.

2.Hòa mật ong với sữa tươi.

3. Đánh đều lòng đỏ và dầu ăn, sau đó cho sữa mật ong và bột mì, trộn đều.

4. Dùng máy đánh đánh bông lòng trắng đến khi thấy cứng, có chóp nhọn là được, Đổ từ từ đường vào và đánh tiếp cho mịn mượt( nhớ là trứng phải lên bông mới cho từng chút đường vào nếu ko thì trứng sẽ ko lên bông được). Đổ từng ít một vào hỗn hợp bột trộn đều, rồi lại đổ tiếp, trộn đều.

5. Dùng chảo chống dính, lấy chút giấy ăn thấm ít dầu ăn vô đáy chảo( rất ít dầu ăn thôi nha), dùng muỗng đổ hỗn hợp bột thành hình tròn to hay nhỏ tuỳ ý , để lửa nhỏ, thấy bề mặt trên có bong bóng nổi hơn khô là lật mặt bánh lại, 2 mặt bánh có màu vàng nâu là vừa đẹp

*** Phần nhân thì khuyến cáo là không nên ăn với nhân đậu đỏ vì 10 người ăn 11 người chê là quá ơn và nói rằng ăn bánh không ngon hơn, thêm phần nhân đó vô cái bánh ngán ko chịu nổi . Nên thay vì làm phần nhân vừa mệt ( phải ngâm và hầm, rồi xay đậu đỏ ) , vừa ngán thì nên thay bằng bơ đậu phụng, mứt thơm hoặc mứt dâu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét