Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2009

Bánh khoai tím ^^,




Nguyên liu (khuôn tròn 20-21cm)

*Bánh Gatô :

- 5 quả trứng, tách riêng lòng trắng/đỏ

- 65g bột mì tây

- 55g bột bắp

- 80g đường

- 1/8 muỗng canh vanilla

- 1 muỗng rưỡi dầu ăn ( loại muỗng dùng ăn soup lớn hơn muỗng cafê)

-3 muỗng canh sữa tươi

- 1 muỗng canh nước chanh.

* Nhân khoai tím :

- 450g khoai tím

- 20 gr. bơ nhạt

- 6-7 muỗng canh đườngảnh

- 3 muỗng canh càfê hoà tan

* Kem phủ:

- 75 ml cup whipping cream

Cách làm:

* Bánh Gatô

- Bật lò ở 170 độ C. Bôi trơn khuôn nướng.

- Đánh lòng đỏ, vanilla với 40g đường đến khi thấy bông và chuyển sang màu vàng chanh.

- Cho sữa tươi, dầu ăn vào, đánh nhẹ cho đều.

- Đánh lòng trắng, nước chanh đến khi bắt đầu bông thì cho 40g đường còn lại vào từng chút một, chia làm nhiều lần, đánh đến cho vừa tạo chóp.

- Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng.

- Trộn lẫn bột cake và bột ngô. Rây hỗn hợp bột này vào hỗn hợp trứng ở trên ( nhớ trộn đều và nhẹ tay), trộn cho hòa quện rồi đổ vào khuôn.

- Nướng 35 phút 170 độ, bỏ ra, để nguội rồi cắt thành 2 lớp.

* Nhân khoai tím:

-Rửa khoai sạch đất.

- Hấp khoai môn cho thiệt mềm, lột vỏ rồi nghiền nát (dùng dĩa là nghiền được)

- Khi khoai còn đang nóng thì cho ngay bơ, đường và milk bột cà fê vào. Để nguội.

* Trét lớp khoai tím giữa 2 lớp bánh.. Nhớ chừa lại một ít để trộn vào phần kem tươi

* Kem phủ:

- Đánh kem tươi cho đến khi lên bông.

- Trộn kem tươi với phần khoai tím còn lại.

* Sau khi phủ kem lên bánh có thể dùng một ít dừa khô phủ lên mặt bánh cho đẹp ( hức hức tính phủ dừa khô zậy mà khi lấy ra thì cái hũ đựng dừa khô mốc meo mất oài, đành phải bỏ đi. Tiếc gần chết)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét