Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2009

New York Style-Strawberry cheese cake ( bánh phô mát dâu tây)

* cái này phải dùng khuôn đế rời(spring pan) để mần, híc híc mình ko có nên nhìn cái bánh xấu xí quá đi :(, nhưng bù lại vị nó ngon vô cùng, vị ngọt dịu dịu béo béo của bánh khiến ai cũng thik. Mọi người ai cũng khen bánh này ngon, trời ơi làm bằng cream cheese tiền ko mà ko ngon có nước tui đập đầu sao hahahaha

Nguyên liệu và cách làm: (cho khay tròn, tháo đế, đường kính 22-23cm)

* Đế bánh: Khoảng 12 cái bánh quy Marie, nghiền vụn, trộn với 1/4 cup đường trắng, và 15g bơ đun chảy. Ấn chặt bánh quy xuống đáy khuôn.

* 700g creamcheese để mềm.

60ml whipping cream, 2tbs bột mì, 1 tsp vanilla

5 quả trứng + 2 lòng đỏ.

- Làm nóng lò ở 200 độ C.

- Dùng máy đánh nhuyễn creamcheese và trứng. Cho thêm 50gr cup đường, đánh tan thành hỗn hợp mịn.

- Cho thêm nhúm muối, whipping cream, bột mì và vanilla vào đánh 1-2 phút rồi đổ khuôn.

- Nướng cách thủy (đổ nước ngập 1/2 khay nướng), nướng 20 phút thì giảm nhiệt độ xuống còn 100 độ C, nướng 1.5h nữa.

Bánh để nguội rồi, tách ra khỏi khuôn, xắt mỏng dâu tây xếp đều lên trên mặt bánh, cho zô tủ lạnh, để 6-8 tiếng hoặc qua đêm thì mới ngon.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét