Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2009

bánh dừa (coconut macaroons)

Bánh dừa rất dễ làm mà lại ko cần phải có máy đánh trứng, chỉ trong vòng nửa tiếng là có bánh để măm, vị dừa thơm và béo là cái ngon của bánh ^^.
Nguyên liệu :
90gr dừa khô
60-65 gram đường (tùy theo bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít :)
18g bột mì Tây (all purpose flour)
1/8 muỗng cà phê muối
2 lòng trắng trứng
1/2 muỗng cà phê vanilla
* Nếu bạn hoàn toàn chưa biết dừa khô như thế nào thì nó đây
Cách làm:

1.Đánh lòng trắng trứng và đường cho đến khi đường tan(ko nên đánh quá lâu, chỉ khi đường tan hết là được). Cho bột mì Tây đã rây mịn và trộn đều với muối, dừa, và vanilla vào trộn đều.

2.Dùng muỗng súp, múc từng muỗng hỗn hợp đặt lên vĩ nướng có quét 1 lớp bơ/ dầu chống dính.
3. Làm nóng lò nướng, nướng ở 185 độ C từ 10-15 phút.
( tạo hình trái tim cho dễ thương ^^)

Hoặc chỉ là hình dạng tròn đơn giản như vậy thôi!!!!

For the English direction, please go here Coconut Macaroons

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét