Thứ Năm, 7 tháng 5, 2009

Bánh chocolate cam (chocolate orange cake)

 
 Cái tên cũng nói lên hết rồi phải không, hương vị chocolate quyện cùng mùi cam dịu dịu có chút hương quế phảng phất thêm vị ngọt của mật ong, bảm đảm món bánh này đủ làm siêu lòng toàn bộ tín đồ của chocolate :). Ngay khi vừa làm xong món này phải thú nhận rằng nếu ko có sức chịu đựng ghê gớm thì tui chắc chắn đã có thể một lúc ăn nữa cái bánh lun =]
Trong công thức bánh này Moonie đã loại bỏ bột đinh hương và dừa, lí do : ko có sẵn nguyên liệu ^^,
Nguyên liệu :
* Cho phần bánh
100 gr bơ lạt
150 gr mật ong
1/2 tsp bột quế
20 gr bột vani
1 tsp vỏ cam nạo
2 trứng ( tách lòng đỏ và lòng trắng riêng)
60 gram chocolate đen loại 60% cacao
200 gr bột mì
10 gr bột nổi
30ml nước cam 
*cho phần chocolate phủ
100 gr chocolate đen
10 gr bột vani
70 gr mật ong
50 gr bơ lạt
Cách làm :
* Phần bánh
1. Để bơ tan chảy ở nhiệt độ thường sau đó trộn đều bơ cùng mật ong, thêm bột quế, vani và vỏ cam nạo vào
2. Đánh lòng đỏ trứng cho đến khi chuyển sang màu vàng chanh, trộn chocolate đã nấu chảy vào.
3. Đổ (2) vào (1), trộn đều.
4. Trộn bột mì và bột nổi, rây mịn sau đó cho vào hỗn hợp (3).
5. Đánh bông lòng trắng trứng, trộn vào hỗn hợp (4), trộn đều nhanh tay để ko làm xẹp phần kem.
6. Đổ bánh vào khuôn nướng, làm nóng lò và nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 40 phút.
*phần chocolate phủ
làm nóng chảy chocolate, sau đó thêm mật ong, bơ lạt và vani. Khuấy đều và nhắc ra khỏi bếp.
Phủ đều phần hỗn hợp chocolate lên trên mặt bánh, giữ lạnh trong vài giờ.
Here is the English recipe
Chocolate orange cake recipe ingredients:
  • 100 grams unsalted butter
  • 150 grams honey
  • 1/2 teaspoon cinnamon powder
  • 20 grams vanilla sugar
  • shredded orange peel
  • 2 eggs
  • 60 grams dark chocolate, melted
  • 200 grams flour
  • 10 grams baking powder
  • 30 ml orange juice
Dark chocolate frosting recipe ingredients:
  • 100 grams dark chocolate
  • 10 grams vanilla sugar
  • 70 grams honey
  • 50 grams unsalted butter
Honey chocolate fudge cake recipe instruction:
  1. Mix butter and honey first and add clove, cinnamon, vanilla sugar and orange peel in it.
  2. Beat egg yolks, mix melted chocolate and coconut in it, and pour that in honey mixture.
  3. Mix flour, baking powder and orange juice in honey chocolate mixture
  4. Beat egg whites to be firm and stir it in honey chocolate mixture
  5. Pour chocolate orange cake in the cake pan and bake it in preheated oven to 175°C for about 40 minutes.
Dark chocolate frosting recipe instruction:
Melt chocolate on the steam and mix vanilla sugar, honey and butter in it. When you get smooth chocolate frosting, remove it from steam.
Pour frosting all over chocolate orange cake. Cool it for few hours.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét